Fanpage Giải pháp phần mềm Tất Thành
Trang Twitter  chính thức của phần mềm Tất Thành
Mạng xã hội G+ giải pháp phần mềm Tất Thành
HOTLINE :0988.56.59.56
 

Sentinel map cong vênh bề mặt chậm của Trái đất

Cập nhật: 26/03/2018
Lượt xem: 361
Các nhà nghiên cứu Anh đang bây giờ thường xuyên lập bản đồ một khu vực rộng lớn của bề mặt trái đất, tìm kiếm cong tinh tế mà cuối cùng dẫn đến các trận động đất.
Các nhà nghiên cứu Anh đang bây giờ thường xuyên lập bản đồ một khu vực rộng lớn của bề mặt trái đất, tìm kiếm cong tinh tế mà cuối cùng dẫn đến các trận động đất.
 
Nhóm nghiên cứu đang xử lý hình ảnh vệ tinh cho thấy đất đá trong một vành đai mà trải dài từ dãy núi Alps của châu Âu đến Trung Quốc đang từ từ tích lũy căng thẳng.
Biến động trên quy mô của chỉ milimet mỗi năm đang được tìm kiếm.
Các bản đồ mới đang được thực hiện có sẵn để giúp các nhà nghiên cứu tạo ra các đánh giá mạnh hơn về nguy cơ động đất.
 
sentinel map cong vênh
 
Các loại thay đổi họ đang cố gắng biểu đồ là không đáng chú ý trong ý thức con người hàng ngày, nhưng theo thời gian sẽ đưa gẫy dưới áp lực như vậy mà cuối cùng họ bị vỡ - thường với những hậu quả thảm khốc.
 
"Chúng tôi cũng có thể khám phá các khu vực có tốc độ biến dạng rất nhỏ mà chúng tôi đã không thể phát hiện trước đây", tiến sĩ Richard Walters nói.
"Và đó cũng có thể cho chúng tôi biết rằng trận động đất có nhiều khả năng trong một số lĩnh vực mà theo truyền thống đã được coi như là hoàn toàn ổn định và không có nguy cơ của việc có động đất ở tất cả."
 
Phương tiện truyền thông chú thích Richard Walters: "Chúng tôi đang cố gắng để theo dõi một cong vênh đàn hồi chậm"
Tiến sĩ Walters là trực thuộc Trung tâm Anh Quan sát và mô hình động đất, núi lửa và kiến tạo ( COMET ).
Ông thông báo bắt đầu các dịch vụ mới đây tại San Francisco, tại Hội nghị mùa Thu của Liên minh Địa vật lý Mỹ.
 
Chìa khóa cho việc các nhà khoa học Anh 'là hiệu suất cao mới Sentinel-1 vệ tinh radar của EU.
Điều này đôi tàu vũ trụ liên tục và nhanh chóng hình ảnh bề mặt của toàn cầu, ném dữ liệu của họ xuống đất liên kết sử dụng tia laser tốc độ cao. Và bằng cách so sánh toàn bộ ngăn xếp của các hình ảnh của mình trong một kỹ thuật được gọi là giao thoa, nhóm COMET có thể bắt đầu thấy sự bẻ cong rất chậm và oằn xảy ra trong lớp vỏ như là kết quả của việc chuyển đổi mảng kiến ​​tạo.
 
Để bắt đầu dịch vụ, các nhà nghiên cứu đang tập trung vào các vành đai địa chấn Alpine-Himalaya.
Đây là lĩnh vực mà hầu hết các trường hợp tử vong phát sinh từ trận động đất lớn xảy ra. 
Trong thời gian, tuy nhiên, việc thực hiện bản đồ sẽ được mở rộng đến tất cả các vùng nguy hiểm động đất lớn, bao gồm các mép của lưu vực Thái Bình Dương - cái gọi là "vòng lửa", nơi mà run lớn cũng là một sự xuất hiện thường xuyên.
 
Các tập thể dục đang tập trung cho người mới bắt đầu trên một vành đai quan trọng cho mối nguy hiểm địa chấn
Để được thực sự hiệu quả, bản đồ của nhóm nghiên cứu cần phải nhạy cảm với chuyển động của khoảng 1mm mỗi năm khoảng 100km.
Hệ thống này không hoàn toàn có được nêu ra, nhưng như Sentinel thu thập càng nhiều hình ảnh, tiêu chuẩn mong muốn sẽ được thực hiện.
 
Như một bằng chứng của nguyên tắc - và đưa ra một ví dụ về những gì các hệ thống mới có thể làm - nhóm COMET khoe đồ của Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại học An Giang.
Chúng thu thập các 20-25mm / năm về phía tây diễu hành của cao nguyên Anatolia so với Âu Á.
Sự tập trung quan tâm là làm thế nào căng kiến ​​tạo được xây dựng dọc theo đứt gãy Bắc và Đông Anatolia - điểm khởi đầu cho rất nhiều trận động đất gây thiệt hại trong quá khứ.
 
Các diễu hành về phía tây (màu đỏ) của cao nguyên Anatolia so với Âu Á. Thổ Nhĩ Kỳ, nằm trong vành đai núi Himalaya, đã phải chịu nhiều trận động đất gây thiệt hại
Giáo sư Tim Wright, Giám đốc COMET, cho biết một trong những đột phá đó đã thực hiện các dịch vụ mới có thể đơn giản chỉ là khối lượng phi thường của dữ liệu tại các hệ thống vệ tinh Sentinel có thể nuôi với mặt đất.
 
"Để cung cấp cho bạn một ví dụ, chỉ trong một năm hoạt động Sentinel có 156 terabyte dữ liệu, trong khi toàn bộ kho lưu trữ 10 năm của Envisat (một châu Âu vệ tinh radar trước đó) vừa 24TB.
"Và bây giờ chúng tôi xử lý các dữ liệu từ các Sentinel tự động trong vòng một vài giờ nhận được nó."
Tiến sĩ Walters nói thêm: "Đây là một dự án lớn dữ liệu Chúng tôi đã tài trợ từ Hội đồng nghiên cứu môi trường tự nhiên của Anh để xây dựng một cơ sở xử lý dữ liệu lớn, để có những dữ liệu từ Cơ quan Vũ trụ châu Âu, mà họ cung cấp miễn phí, và. thực hiện các phép đo địa vật lý hữu ích.
 
"Chúng tôi sau đó phục vụ cho cộng đồng. Chúng tôi đặt các dữ liệu hiện có không chỉ cho chúng ta phân tích và suy nghĩ về những mối nguy hiểm động đất, nhưng đối với các nhà khoa học trên khắp thế giới sử dụng."
 
Các "Nhìn vào bên trong các châu lục từ vũ trụ" dự án vừa được gửi trực tiếp một trang web nơi mà tất cả các bản đồ chế biến có thể được truy cập.
COMET cũng đang làm việc trên một hệ thống tương tự mà sẽ cho phép các nhà khoa học để theo dõi hành vi của núi lửa. Sentinel cũng sẽ thấy chỗ phình ra phát triển chậm của magma mà có thể đi trước các vụ phun trào.
Điện thoại : 0988.56.59.56

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Sáng 08:00am - 12:am & Chiều 01:30pm - 05:30pm Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Chuyên viên tư vấn : tranminh@tatthanh.com.vn
Hỗ trợ khách hàng: tranminh@tatthanh.com.vn
Nhận bản tin từ Tất Thành